TCAS66 รอบที่ 2

>> รอบที่ 2 ปิดการรับสมัครแล้ว <<

TCAS รอบที่ 2 โควตาภาคตะวันออกเฉียงเหนือและโรงเรียนเครือข่าย 2566

กำหนดการ

รับสมัครระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม 2566
ช่องทางการสมัคร https://misreg.csc.ku.ac.th/admission/
ประกาศผล 4 พฤษภาคม 2566
ยืนยันสิทธิ์ 4 – 5 พฤษภาคม 2566
สละสิทธิ์  6 พฤษภาคม 2566
มหาวิทยาลัยประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา 9 พฤษภาคม 2566

เงื่อนไขการรับสมัคร

คุณสมบัติทั่วไปและลักษณะต้องห้ามของผู้สมัคร

(ก) คุณสมบัติทั่วไป

• ผู้สมัครต้องเป็นผู้สำเร็จชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า

(ข) ลักษณะต้องห้าม

• เป็นผู้มีความประพฤติเสียหายอย่างร้ายแรง
  • เป็นคนวิกลจริต
  • เป็นโรคติดต่อร้ายแรงหรือเป็นโรคสำคัญที่จะเป็นอุปสรรคขัดขวางต่อการศึกษา
  • ถูกคัดชื่อออกจากสถานศึกษาเพราะกระทำความผิดทางวินัย

คุณสมบัติเฉพาะสำหรับผู้สมัคร รอบที่ 2 โควตาภาคตะวันออกเฉียงเหนือและโรงเรียนเครือข่าย

ผู้สมัครต้องเป็นผู้สำเร็จชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ โรงเรียนเครือข่ายของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

เงื่อนไขเฉพาะสำหรับรอบที่ 2 โควตาภาคตะวันออกเฉียงเหนือและโรงเรียนเครือข่าย

1. ผู้สมัครมีสิทธิ์เลือกสมัครได้ 4 สาขาวิชา แบบมีลำดับ
2. หลังจากยืนยันข้อมูลการสมัครแล้ว ผู้สมัครจะไม่สามารถแก้ไข เปลี่ยนแปลง คณะ สาขาวิชา ได้
3. ผู้สมัครจะมีสิทธิ์ผ่านการคัดเลือกได้เพียง 1 สาขาวิชาเท่านั้น โดยจะประกาศเรียงตามลำดับที่ 1 – 4 ตามที่ผู้สมัครเลือก
4. การประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกในกรณีที่มีคะแนนเท่ากัน ให้สิทธิ์ผู้สมัครที่ชำระค่าสมัครก่อน
5. ผลการพิจารณาผู้ผ่านการคัดเลือกให้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคณะกรรมการให้ถือเป็นที่สุด

สาขาที่เปิดรับ

จำนวนรับ

คะแนนที่ใช้

แผนการเรียน

เกรดเฉลี่ย
TGAT A-Level
คะแนนรวม (1) คณิต 1 (7) ไทย (8) สังคม (9) อังกฤษ
การจัดการ 80 ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ทุกแผนการเรียน 2.00
การบัญชี 100 ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ทุกแผนการเรียน 2.00
การตลาด 150 ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ทุกแผนการเรียน 2.00
การจัดการอุตสาหกรรมการบริการ
          – แขนงวิชาการจัดการโรงแรม 60 ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ทุกแผนการเรียน 2.00
          – แขนงวิชาการจัดการการท่องเที่ยวร่วมสมัย 60 ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ทุกแผนการเรียน 2.00
ภาษาอังกฤษ 100 ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ทุกแผนการเรียน 3.00
การเงิน 40 ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ทุกแผนการเรียน 2.00
นิติศาสตร์ 60 ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ทุกแผนการเรียน 2.50
รัฐประศาสนศาสตร์ 60 ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ทุกแผนการเรียน 2.00
รวม 710

หมายเหตุ :

1. เครื่องหมาย ✔️ หมายถึงใช้คะแนน แต่ไม่กำหนดคะแนนขั้นต่ำ
2. ทุกสาขาไม่มีการจัดสอบข้อเขียนหรือสอบสัมภาษณ์